Cẩm nang sức khỏe

Ăn tổ yến bao nhiêu là đủ với từng độ tuổi?

Tổ yến là một loại thực phẩm khá bổ dưỡng được nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều quá cũng không tốt gây tình trạng thừa chất, rồi loạn chuyển hóa... Vậy ăn tổ yến bao nhiêu là đủ? Hôm nay, Yến sào Tuệ Minh sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này, mời các bạn theo dõi.

Ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?

Yến sào là một loại thực phẩm khá bổ dưỡng được nhiều người dùng làm món ăn để bổ sung dưỡng chất và bồi bổ sức khỏe. Mặc dù đã sử dụng nhiều nhưng vẫn có người thắc mắc không biết nên ăn tổ yến bao nhiêu là đủ và nên ăn vào thời điểm nào để hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất?

ăn tổ yến bao nhiêu là đủ

Đối với tổ yến nguyên chất, có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể bình thường cũng khó có thể tự tổng hợp được. Chính vì vậy, yến sào rất bổ dưỡng và có giá trị tương đối cao. Tổ yến có thể được dùng cho mọi đối tượng từ trẻ em, phụ nữ, đàn ông hay và những người già, người đang hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật...  Tùy vào thể trạng sức khỏe cũng như độ tuổi mà ta nên dùng lượng tổ yến thích hợp. 

Trẻ em ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?

Đối với trẻ nhỏ các mẹ nên cho trẻ sử dụng khi trẻ đủ 1 tuổi trở nên. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã hoàn chỉnh và có thể hấp thụ một cách tốt nhất. 

Đối với trẻ từ 12 -36 tháng tuổi: Trong giai đoạn này chỉ nên sử dụng 1/10 tổ yến mỗi lần ăn cho bé. Khi bé quen dần thì có thể tăng lượng yến nhiều hơn, tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá  5 gram một lần và một tuần chỉ nên ăn 1 - 2 lần. Trong giai đoạn này không nên cho trẻ ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất và bé không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng.

ăn tổ yến bao nhiêu là đủ

Đối với trẻ từ 36 tháng tuổi - 10 tuổi: Bé từ 3 tuổi trở lên sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng chính vì vậy bạn có thể tăng khối lượng cũng như tần xuất ăn tổ yến của bé lên mỗi lần khoảng nửa chén yến sào và ăn 2 - 3 lần/tuần để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. 

Người bệnh nên ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?

Đối với người bệnh, những người thường xuyên bị áp lực công việc, suy nhược cơ thể dẫn đến mệt mỏi, thiếu năng lượng nên sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe. Mỗi lần chỉ nên dùng 1 tổ yến khoảng 10 gram. Bạn có thể chưng hoặc chế biến thành các món ăn tùy vào khẩu vị mỗi người. Một tuần nên sử dụng khoảng 2 - 3 lần để đạt được kết quả tốt nhất. Sau một thời gian sử dụng có thể thấy tình trạng sức khỏe thay đổi, ăn ngon, ngủ tốt, da dẻ hồng hào, tinh thần thoải mái.

ăn tổ yến bao nhiêu là đủ

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường

Ăn tổ yến bao nhiêu là đủ đối với người cao tuổi?

Đối với người cao tuổi thì thường ít hoạt động, thời gian chủ yến là nghỉ ngơi nên ít tiêu tốn năng lượng. Chính vì vậy việc hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết cũng ít hơn. Việc sử dụng tổ yến giúp người già tăng sức khỏe, tinh thần minh mẫn,... Mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng khoảng 5 gram tổ yến và mỗi tuần chỉ nên dùng khoảng 2 lần để hấp thụ chất dinh dưỡng mà không bị thừa cũng như không bị thiếu.

ăn tổ yến bao nhiêu là đủ

>>> Xem thêm: Mua quà gì tặng bố mẹ ngày mừng thọ?

Yến sào Tuệ Minh là một trong những địa chỉ cung cấp Yến sào uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi có cơ sở tại TPHCM và Hà Nội nên có thể phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy gọi cho Tuệ Minh để được tư vấn nhé khách hàng - Hotline 0933 296 699 / 0905 583 689.

hỗ trợ trực tuyến
Chứng nhận
Ý kiến khách hàng
Cẩm nang làm đẹp
Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ em là điều cần thiết mà tất cả các bố mẹ đều quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm nào cho đa dạng và đảm bảo bổ sung trí tuệ và thể lực cho..

Album 4
Album 1
Album 2
Album 3