Cẩm nang sức khỏe

Ăn tổ yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

Nếu bạn muốn tổ yến thật sự phát huy tác dụng. Thì bạn cần biết cách ăn tổ yến làm sao cho hiệu quả. Ăn tổ yến vào lúc nào là tốt nhất Vậy làm thế nào để cơ thể hấp thu hết những dưỡng chất tinh túy có trong món ăn thượng hạng này. Hãy cùng Tuệ Minh tìm hiểu để ăn yến sào đúng cách nhé!

Ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?

Mỗi người sẽ có một cơ địa khác khác nhau. Chính vì thế để trả lời câu hỏi ăn tổ yến bao nhiêu là đủ. Cách ăn tổ yến như thế nào thật không đơn giản. Bởi vì cơ địa mỗi người khác nhau dẫn tới khả năng hấp thu dưỡng chất của mỗi người cũng khác nhau. Có người ăn rất tốt, ăn rất nhiều nhưng thể trạng vẫn không thể béo lên được. Vì vậy, để phát huy hết công dụng của tổ yến cần chú ý đến cơ địa, cách ăn, thời điểm ăn sao cho hợp lí nhất.

Nếu đối tượng là người có cơ địa bình thường, dễ hấp thu thì có thể sử dụng tổ yến sào từ 1- 2 lần trong 1 tuần. Duy trì chế độ ăn này sẽ giúp cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả, không bị mệt mỏi.

Nếu bạn vừa mới ốm dậy, thể trạng còn yến mà phải dùy trì công việc với một áp lực lớn. Nên sử dụng lượng tổ yến từ 2-3 lần trong 1 tuần là hợp lí. Vì những chất dinh dưỡng có trong yến sào sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh chóng, giảm stress.

Nếu người có thể trạng to béo, cơ thể thừa mỡ và chất đạm. Bạn chỉ nên sử dụng yến sào 1 lần/1 tuần. Vì trong các thành phần của yến sào chứa rất nhiều đạm, ăn nhiều yến sẽ làm hàm lượng đạm trong cơ thể tăng lên, dễ dẫn tới bị bệnh xương khớp và gout.

Ăn tổ yến lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Có thế các bạn biết chế biến những món ăn ngon từ yến: tổ yến chưng súp, tổ yến chưng nước dừa.... Nhưng chưa chắc các bạn đã biết những thời điểm vàng trong ngày cơ thể dễ hấp thu được hết dưỡng chất từ yến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các bạn nên dùng yến sào vào những thời điểm sau đây:

Dùng tổ yến vào buổi sáng sớm

Buổi sáng là một trong những thời điểm lí tưởng nhất trong ngày để sử dụng yến sào hiệu quả. Vậy cách ăn yến sào vào buổi sáng như thế nào? Lúc này khi bụng bạn đang đói, bạn hãy dùng một bát soup yến ấm nóng, chè yến hoặc yến chưng đường phèn. Những món ăn nhẹ này sẽ giúp cơ thể hấp thu được dưỡng chất nhanh nhất có trong yến. Giúp bạn bổ sung năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, tinh thần sảng khoái.

Nếu các bạn cần phải giảm cân thì một bát soup yến nóng hổi hay một bát chè yến…đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thay thế bữa ăn sáng của bạn. Nếu bạn nào không đang sử dụng chế độ giảm cân, sau khi dùng yến, các bạn có thể ăn bổ sung thêm hoa quả, hoặc một chút tinh bột nữa nhé!

Dùng tổ yến vào buổi tối trước khi đi ngủ

Làm thế nào để có thể ăn yến vào buổi tối đạt được hiệu quả? Thật đơn giản, bạn chỉ cần ăn yến vào thời điểm lí tưởng là 30-45 phút trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm mà bữa ăn chính vào buổi tối đã được tiêu hóa bớt đi trong dạ dày. Ăn yến ở thời điểm này bạn không có cảm giác bị no hay khó tiêu. Đồng thời ăn xong bạn bắt đầu thả lỏng cơ thể để nghỉ ngơi. Đó là lúc cơ thể có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất từ tổ yến.

Ăn yến ở thời điểm này, bạn nên chế biến các món ăn nhẹ như soup yến, tổ yến chưng sữa tươi hoặc nước yến. Các món ăn nhẹ ấy sẽ giúp dạ dày của bạn không phải làm việc nhiều, dễ tiêu hóa và kích thích giấc ngủ sâu hơn.

Sử dụng tổ yến giữa 2 bữa ăn chính

Để ăn yến đạt hiệu quả cao nhất vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính. Các bạn cần xác định đúng thời gian ăn uống của mình. Nếu thời gian bạn ăn trưa vào lúc 12h, ăn tối vào lúc 18h. Thì thời điểm ăn yến phù hợp nhất giữa 2 bữa ăn này là khoảng 15h. Đây có thể gọi là bữa ăn phụ đầy đủ dưỡng chất trong ngày. Thời điểm này lượng thức ăn trong bữa ăn chính đã tiêu hao một phần. Đồng thời áp lực công việc sẽ khiến bạn cảm thấy đói và mệt. Lúc này một lon nước yến hay một bát soup yến sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Nguồn năng lượng từ yến được cung cấp kịp thời cho cơ thể, giúp cho bạn hết mệt mỏi, giảm stress, tinh thần sảng khoái hơn. Từ đó bạn sẽ thấy yêu thích công việc mình đang làm hơn rất nhiều.

 

hỗ trợ trực tuyến
Chứng nhận
Ý kiến khách hàng
Cẩm nang làm đẹp
Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ em là điều cần thiết mà tất cả các bố mẹ đều quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm nào cho đa dạng và đảm bảo bổ sung trí tuệ và thể lực cho..

Album 4
Album 1
Album 2
Album 3