Cẩm nang sức khỏe

Mua yến sào loại nào tốt trong 3 loại bạch yến, hồng yến và huyết yến?

Yến sào được biết đến là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên "mua yến sào loại nào tốt nhất trong 3 loại bạch yến, hồng yến và huyết yến?" là câu hỏi nhiều người đặt ra khi lựa chọn. Hôm nay Yến sào Tuệ Minh sẽ chia sẻ về vấn đề này.

Yến sào là gì? 

Yến sào hay là tổ yến là tổ của loài chim yến, được làm từ dãi của chính nó. Chim yến sống trên các vách đá, vách núi ở các đảo ven biển. Chân của chim yến có màng nên giúp chúng có thể bơi được trên mặt nước, kiếm tìm và ăn những con cá con, côn trùng, sinh vật nhỏ trên biển. Ở nước ta, chim yến sinh sống tập trung dọc ven biển các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Côn Đảo,… Đến tháng 4 hàng năm là thời điểm thu hoạch tổ đầu tiên và mỗi năm thu hoạch được 2 vụ vào tháng 4 và tháng 8.

yến sào

Theo các nhà nghiên cứu, tổ yến rất quý hiếm không chỉ là do giá trị dinh dưỡng cao, mà nghề lấy tổ yến lại vất vả và nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Ở Việt Nam, yến sào Khánh Hòa là một trong những thương hiệu nổi tiếng, có giá rất cao.

Phân loại tổ yến

Hiện nay, dựa theo màu sắc của tổ yến mà chúng được chia thành 3 loại chính là huyết yến, hồng yến và bạch yến.

yến sào

Huyết yến

Huyết yến là loại tổ yến quý hiếm và đắt nhất trên thị trường. Nó được tạo thành từ các sợi yến màu đỏ nên nhiều người lầm tưởng đó là màu của máu và dãi của chim yến tạo thành. Tuy nhiên suy nghĩ như vậy là sai, màu đỏ này là do các khoáng chất đặc biệt ở vách núi nơi yến làm tổ ngấm vào. Về mặt giá trị dinh dưỡng, huyết yến có thêm một số khoáng chất đặc biệt, lại do điều kiện khai thác khó khăn nên huyết yến rất đắt.

huyết yến

Hồng yến

Hồng yến có nâu hồng, màu cam hoặc phớt hồng. Hồng yến chỉ được khai thác trong tự nhiên do chim yến tại các đảo tạo thành, hiện nay người ta chưa nuôi được hồng yến để khai thác.

hồng yến


Bạch yến

Bạch yến sở hữu những sợi yến màu trắng ngà, đây là loại yến sào phổ biến nhất và có giá hợp lý được nhiều người sử dụng . Bạch yến có vị thơm, giòn, dai, chứa nhiều dinh dưỡng, hợp vệ sinh.

yến sào

Trong 3 loại tổ yến trên thì huyết yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất sau đó đến hồng yến và cuối cùng là bạch yến. 

>>> Xem thêm: Yến sào - món quà ý nghĩa dành tặng bố mẹ

Mua tổ yến ở đâu TPHCM?

Yến Sào Tuệ Minh là một thương hiệu uy tín, lâu năm chuyên cung cấp sỉ, lẻ các loại yến sào ra thị trường. Yến sào được lấy 100% từ nguồn yến sào Khánh Hòa và các điểm nuôi yến sạch tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Quý khách cũng có thể tự truy cập qua web https://yensaotueminh.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết. Tuệ Minh – địa chỉ bán tổ yến uy tín, nơi gửi trọn niềm tin của mọi quý khách hàng.

 

hỗ trợ trực tuyến
Chứng nhận
Ý kiến khách hàng
Cẩm nang làm đẹp
Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ em là điều cần thiết mà tất cả các bố mẹ đều quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm nào cho đa dạng và đảm bảo bổ sung trí tuệ và thể lực cho..

Album 4
Album 1
Album 2
Album 3