Cẩm nang sức khỏe

Tổ yến thô ngâm bao lâu để không bị mất chất dinh dưỡng?

Tổ yến thô là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm mất đi giá trị  dinh dưỡng quý giá trong nó. Vậy khi chế biến tổ yến nên ngâm bao lâu để giữ nguyên những vi chất trong đó. 

Tổ yến thô có những đặc tính gì?

Trong đông y, các loại thực phẩm được chia thành 4 tính chủ đạo, cụ thể là hàn (lạnh), lương (mát), ôn (ấm) và nhiệt (nóng).

Ngoài ra, ở giữa 4 tính này còn một tính nữa đó là tính bình (không nóng cũng không lạnh). Theo các tài liệu y học cổ truyền thì tổ yến hay còn gọi là tâm dịch có vị ngọt, tính bình. Chính vì vậy, yến sào có thể sử dụng hầu hết cho những người có cơ địa bình thường. Tổ yến có đặc tính dưỡng âm, nhuận táo, bổ sung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết.

tổ yến thô ngâm bao lâu

Tổ yến sào có tác dụng tăng sức đề kháng, làm sạch phổi và đặc biệt có tác dụng tiêu đờm, kháng viêm, bồi bổ sức khỏe, dưỡng khí huyết. 

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Tổ yến có tác dụng gì với trẻ nhỏ?

Tổ yến thô ngâm bao lâu để không bị mất chất dinh dưỡng?

Tổ yến thô là tổ yến sau khi khai thác vẫn còn lông và các tạp chất trên tổ. Trong quá trình làm sạch, bạn cần ngâm trong nước để dễ dàng nhặt lông yến. Vậy tổ yến thô ngâm bao lâu để không bị mất chất dinh dưỡng? 

tổ yến

Theo các chuyên gia về yến, chỉ nên ngâm khoảng 60 - 90 phút trong nước sạch. Tùy theo tổ yến có độ dày mỏng của tổ mà thời gian ngâm lâu hay nhanh. 
Sau khi, đã làm sạch nên để ráo nước bằng cách hong trước quạt máy hoặc điều hòa. Tiếp theo cho vào hộp kín đậy nắp và để trong ngăn mát tử lạnh. Với cách bảo quản này có thể sử dụng trong thời gian 1 tuần mà không mất chất dinh dưỡng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh sẽ được 6 - 12 tháng. Tuy nhiên để yến được tươi ngon tốt nhất nên sử dụng trong vòng 3 tháng đổ lại. 

Mua tổ yến thô ở đâu?

Bạn có nhu cầu mua yến sào để làm quà biếu hoặc làm đồ bồi bổ cho các thành viên trong gia đình, có thể đến ngay Yến sào Tuệ Minh. Chúng tôi có cơ sở tại TPHCM và Hà Nội nên có thể phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy gọi cho Tuệ Minh theo Hotline 0933 296 699 / 0905 583 689 để được tư vấn miễn phí.

Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Yến Sào Tuệ Minh

 

Tổ yến thô

Tổ yến thô

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế

Tổ yến chưng

Tổ yến chưng

>>>Xem thêm: Bảng giá tổ yến thô 2020 tại Yến Sào Tuệ Minh

 

 

hỗ trợ trực tuyến
Chứng nhận
Ý kiến khách hàng
Cẩm nang làm đẹp
Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Trẻ em ăn Yến sào có tốt không?

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ em là điều cần thiết mà tất cả các bố mẹ đều quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm nào cho đa dạng và đảm bảo bổ sung trí tuệ và thể lực cho..

Album 4
Album 1
Album 2
Album 3